BACK TO TOP

HỆ THỐNG DẦU ÉP CHUYỂN ĐỘNG THẲNG

Thứ năm - 10/04/2014 23:00 | Đã xem: 1332
Hệ thống dầu ép chuyển động thẳng là cơ sở của các thiết bị sử dụng dầu ép trên máy cắt kim loại. Hệ thống gồm có: bơm dầu, xilanh truyền lực và một số thiết bị phụ trợ khác. Nguyên lý hoạt động chuyển động thẳng như hình vẽ kèm: 
 
- Bơm dầu 1 do động cơ điện quay, hút dầu từ bể qua lọc 2, nén dầu đến một áp suất P và đưa vào ống dẫn 3. Dầu có áp suất được đưa đến van tiết lưu 4 một lượng cần thiết để thực hiện chuyể động qua lại của bàn máy. Số dầu thừa theo ống dẫn 5 qua van tràn 6 về bể chứa 7. Dầu sau khi qua van tiết lưu 4 chảy vào van đảo chiều 8 và buồng 9 của xilanh truyền lực đẩy piston về bên trái. Dầu từ bên trái của xilanh theo ống dẫn 10 qua van đảo chiều 8 về bể dầu. 
 
 
- Để kiểm soát hệ thống người ta dùng áp kế 13 . Van tràn 6 còn giử thêm chức năng là van an toàn để đề phòng khi áp suất vượt quá mức cho phép van 6 sẽ tực động mở để dầu chảy về bể dầu. Van tiết lưu 4 dùng điều chỉnh lượng dầu cần thiết vào xilanh truyền lực cũng tức là điều chỉnh vận tốc bàn máy. 
 
- Khi đảo chiều bàn máy van đảo chiều 8 sẽ làm nhiệm vụ này bằng cách gạt cần cho dầu vào buồng bên trái lúc này piston được đẩy về bên phải. Dầu từ bên phải xilanh qua van đảo chiều 8 về bể dầu. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook