BACK TO TOP

DẦU TRONG HỆ THỐNG DẦU ÉP

Thứ năm - 10/04/2014 23:04 | Đã xem: 1274
 

Hệ thống dầu ép làm việc trong môi trường vận tốc, áp lực và nhiệt độ khá lớn. Chính vì điều này dầu dùng cho hệ thống phải thỏa mãn một số yêu cầu mới bảo đảm cho các cơ cấu làm việc bình thường. Những yêu cầu này có thể được tóm tắt như sau:
-       Dầu phải có dặt tính bôi trơn tốt để thực hiện chức năng bôi trơn những chi tiết máy mà nó đi qua.
-       Dầu phải có chỉ số độ nhớt cao, nghĩa là độ nhớt của dầu thay đổi theo nhiệt độ là ít nhất.
-       Dầu phải có tính trung hòa đối với các vật liệu của thiết bị mà nó tiếp xúc, như không gây han rỉ với kim loại, không gây hư hỏng với các loại chất dẽo hoặc các loại phớt cao su làm kín…
-       Phải có độ nhớt thích hợp với điều kiện làm chắn khít của các chi tiết di trượt, nhằm mục đích bảo đảm độ dầu rò ít nhất và cũng làm giảm ma sát.
-       Dầu phải ít sinh bọt, ít bị bốc hơi khi làm việc , có modul đàn hồi, tỷ nhiệt lớn, dẫn nhiệt tốt, hệ số nở nhiệt và khối lượng riêng nhỏ.
Hiện nay người ta đã chế tạo được nhiều loại dầu khác nhau cho hệ thống truyền động dầu ép. Các loại dầu này được chế tạo với những chất phụ gia có nhiều tính năng nhằm cải thiện các đặc tính như độ nhớt, độ bền hóa học cũng như cơ học.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook