BACK TO TOP

CHÌ

Thứ năm - 10/04/2014 10:52 | Đã xem: 1465
Chì ( Pb ) là một kim loại nguyên chất có ánh kim màu trắng xanh, khi được nung chảy chì có màu trắng vàng rất đẹp. Khi ở ngoài không khí bề mặt chì được nhanh chóng phủ một lượt oxit mỏng để bảo vệ cho thành phần bên trong tránh sự oxit hóa. 

 
Chì có tính chống mòn tốt, thường dùng trong các hợp kim làm bạc lót cho các cơ phận di chuyển tương đối với nhau. Chì chống được sự ăn mòn của acid Sufuaric cho nên chì được dùng rộng rãi trong công nghiệp điện tử và trong các loại máy dùng để xử lý mặt ngoài. Chì là một kim loại nặng, rất mềm và có sức bền thấp. Chì cũng được dùng để làm lớp lót và hàn. Tỷ trọng của chì cao và vì lý do này chì được sử dụng làm chất bảo vệ chống lại sự đi xuyên qua của tia bức xạ, tia phóng xạ nên được sử dụng làm vách ngăn các phòng chụp x quang. 
 
Chì là một kim loại độc, tuyệt đối không bao giờ được phép sử dụng trong các vật liệu có tiếp xúc với thực phẩm. Vì vậy khi hàn chì cần phải rất thận trọng giữ cho không khí lưu thông thật tốt mục đích là làm loãng nồng độ chì trong không khí và môi trường xung quanh nơi làm việc. Nếu thêm 1,7% Sb ta sẽ thu được chì cứng ( antimon ) được dùng bọc dây cáp và dùng trong việc chế tạo ắc quy. Chì được sản xuất từ quặng chì ( galena ) và được tách ra bằng cách khử và với carbon. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: CHÌ, pb
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook