TRỞ LÊN TRÊN
Dung sai điển hình: Dung sai lắp ghép ổ lăn

Dung sai điển hình: Dung sai lắp ghép ổ lăn

Ổ lăn là chi tiết máy được tiêu chuẩn hóa cao, được chế tạo trong nhà máy chuyên môn hóa. Dung sai của ổ lăn được quy định trong tiêu chuẩn về ổ lăn, nhà máy chế tạo ổ lăn đã gia công ổ đúng theo tiêu chuẩn.

Thép hợp kim: Thành phần hóa học và đặc tính

Thép hợp kim: Thành phần hóa học và đặc tính

Khác với thép cacbon, thép hợp kim là loại thép mà người ta cố ý đưa thêm vào (không phải do yêu cầu thông thường của công nghệ luyện kim) các nguyên tố có lợi với lượng đủ lớn để làm thay đổi tổ chức và cải thiện tính chất (cơ, lý, hóa).

Thép hợp kim: Các phương pháp phân loại

Thép hợp kim: Các phương pháp phân loại

Đối với thép hợp kim có nhiều cách phân loại hơn và mỗi loại cũng cho biết một đặc trưng cần biết để sử dụng tốt hơn. Theo tổ chức cân bằng Theo tổ chức cân bằng (ở trạng thái ủ), với lượng cacbon tăng dần có thể lần lượt được các thép với tổ chức sau: - Thép trước cùng tích: peclit + ferit tự do. - Thép cùng tích: peclit. - Thép sau cùng tích: peclit + cacbit tự do. - Thép lêđêburit (cacbit): có lêđêburit.

Thép hợp kim: Tiêu chuẩn, tên gọi

Thép hợp kim: Tiêu chuẩn, tên gọi

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1759 – 75 đã quy định nguyên tắc ký hiệu thép hợp kim theo trật tự như sau: - Số chỉ hàm lượng cacbon trung bình theo phần vạn, nếu ≥ 1% có thể không cần biểu thị. - Các nguyên tố hợp kim theo ký hiệu hóa học và ngay sau đó là hàm lượng theo phần trăm trung bình (thường đã được quy tròn thành số nguyên), khi lượng chứa của nguyên tố khoảng 1% thì không cần biểu thị (bằng số).

Thép không gỉ: Tổng quan, lịch sử và quy trình sản xuất

Thép không gỉ: Tổng quan, lịch sử và quy trình sản xuất

Phần một của loạt bài tìm hiểu về Thép không gỉ, chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt tổng quan xem Thép không gỉ là gì, Lịch sử phát triển của nó ra sao và Quy trình sản xuất như thế nào nhé. Thép không gỉ là gì? Thép không gỉ (inox) là hợp kim sắt chứa khoảng tối thiểu 10.5% crom. Các nguyên tố hợp kim khác được thêm vào để tăng cấu trúc và các tính chất như tính tạo hình, độ bền; các kim loại gồm có: Niken, Molybden, Titan, Đồng Các phi kim loại cũng được thêm vào là: Cacbon, Nitrogen

Thép không gỉ: Vai trò của các nguyên tố hóa học

Thép không gỉ: Vai trò của các nguyên tố hóa học

Mỗi nguyên tố hóa học trong thép không gỉ có một vai trò nhất định, Chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của các nguyên tố hợp kim trong các mác thép không gỉ trong phần này.

Thép không gỉ: Các mác thép, đặc trưng và công dụng

Thép không gỉ: Các mác thép, đặc trưng và công dụng

Các bạn tham khảo bảng sau để tìm hiểu về các mác (lớp) thép không gỉ thông dụng, đặc trưng và công dụng của từng mác, từng lớp thép không gỉ.

Hợp kim Đồng: Đồng thiếc – Đồng thau – Đồng Niken

Hợp kim Đồng: Đồng thiếc – Đồng thau – Đồng Niken

Hợp kim đồng là vật liệu trên cơ sở đồng được hợp kim hóa với các nguyên tố hóa học khác, ví dụ như thiếc, chì, kẽm, bạc, vàng, ăng ti moan… Hợp kim dồng có đặc tính chống ăn mòn tốt trong môi trường bình thường cũng như trong các môi trường đặc biệt, các tính năng cơ tính và tính đúc của nó cũng vượt trội so với đồng nguyên chất. Do những tính năng trên, Hợp kim đồng được ứng dụng khá nhiều trong Cơ khí, như trong chuyển động trục vít – bánh vít, làm bạc chống mòn, chế tạo các chi tiết chịu mòn trong môi trường nước biển…

Ren hệ Inch: Tiêu chuẩn, kí hiệu và phương pháp tính toán

Ren hệ Inch: Tiêu chuẩn, kí hiệu và phương pháp tính toán

Chúng ta chỉ tập trung vào ren thường gặp nhất là Unified Screw Threads (còn được gọi là Unified national thread), loại này ký hiệu là UN, được dùng thống nhất giửa 3 nước Anh, Mỹ và Canada bắt đầu vào năm 1949 cho đến nay.

Tổng quan về Công nghệ cán ống | Ống thép hàn và ống thép đúc

Tổng quan về Công nghệ cán ống | Ống thép hàn và ống thép đúc

Khái niệm về Công nghệ cán ống: Cán ống là phương pháp tạo ống thép bằng phương pháp cán, giống như các loại hình cán khác (cán tấm, cán hình, cán bi, cán ren, cán bánh răng …), Cán ống cũng theo nguyên lí biến dạng dẻo kim loại giữa các trục cán.

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11
 

Trao Đổi Text Link

Nơi chuyên sửa chữa biến tần | Công ty chuyên sửa biến tần abb | Dịch vụ sửa biến tần siemens | Công ty chuyên sửa biến tần keb | Dịch vụ số 1 sửa chữa biến tần mitsubishi | Công ty chuyên sửa biến tần yaskawa | Nơi chuyên nhận sửa biến tần fuji | Đơn vị nhận sửa biến tần ls | Công ty chuyên sửa biến tần lenze | Nhận sửa chữa biến tần | Nhận sửa chữa biến tần tận nơi giá rẻ | Địa chỉ mua giuong sat giá rẻ | Showroom giường sắt |Bán giuong sat gia re uy tín tại HCM | Bán biến tần abb

sửa chữa biến tần

Chuyên mục Video

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 
HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook