BACK TO TOP

Lưu ý khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thứ sáu - 14/03/2014 12:07 | Đã xem: 1854

Vị trí lý tưởng nhất để lắp được máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời là sân, mái của những ngôi nhà không bị khuất nắng. Nếu vị trí đặt máy bị hạn chế về thời lượng thu nhận nắng trong ngày thì sẽ giảm khả năng làm nóng nước tương ứng.

May nuoc nong nang luong mat troi

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời lý tưởng là sân, mái toà nhà không bị khuất nắng


Thông thường nếu vị trí dự kiến lắp có thể thu nhận 3-4h chiếu sáng/ngày là máy đã có thể cung cấp đủ lượng nước nóng cho một gia đình 4 người. Hệ thống cần có nguồn cấp nước ổn định, liên tục. Khi sử dụng, phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy cần bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước. Ống nước nóng có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại. 

Việc xác định dung tích máy cho phù hợp cũng khá quan trọng vì nhu cầu sử dụng nước nóng thường vào buổi chiều tối, thiết bị chứa cần tích đủ nước và giữ được nhiệt. Thông thường, trung bình mỗi người cần 40-50 lít nước nóng/người/ ngày. Vậy bạn căn cứ vào đó để chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp với gia đình. Với gia đình có trên 10 người có thể sử dụng các bộ thiết bị dân dụng mắc nối tiếp. Với cơ quan, doanh nghiệp có thể sử dụng giàn thiết bị nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp với dung tích hàng trăm lít. Ở những nơi có thời tiết không thuận lợi có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ điện tự động (phụ kiện tùy chọn) để sử dụng, ví dụ khi trời mưa dầm kéo dài. 

Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook