BACK TO TOP

Bôi trơn bằng cốc dầu tự duy trì mức

Thứ sáu - 09/05/2014 12:24 | Đã xem: 1502

Bôi trơn bằng cốc dầu tự duy trì mức (Constant-level Oilers)
Constant level Oilers Bôi trơn bằng cốc dầu tự duy trì mức

Backup 200407 lubapp fig4 Bôi trơn bằng cốc dầu tự duy trì mức

Cấu tạo cốc dầu

a) Nguyên tắc làm việc

Cốc dầu bôi trơn tự động có tác dụng duy trì mức dầu không đổi trong buồng ổ đỡ theo yêu cầu. Cốc dầu làm việc theo nguyên lý làm kín bằng chất lỏng, khi mức dầu trong buồng dầu đủ thấp làm phá vỡ sự làm kín này và cho phép khí đi vào trong cốc, đồng thời dầu sẽ điền vào buồng dầu. Khi mức dầu đủ ngập đầu miệng cốc, dầu ngừng điền vào buồng ổ đỡ.
coc dau tu duy tri muc Bôi trơn bằng cốc dầu tự duy trì mức
b) Cài đặt mức dầu cho cốc dầu

Điền dầu từ trên đỉnh buồng dầu, tháo nút xả chống tràn đđiều chỉnh mức dầu hợp lý. Nhả vít kẹp giữ cốc, lấy cốc dầu ra. Đo khoảng cách từ tâm ống nối cốc dầu với buồng dầu lên thanh vít chéo chữ thập bên trên 6 mm. Có thể đạt được điều này bằng cách vặn hai thanh vít xuống hết cỡ.
Điền dầu vào cốc dầu và úp cốc vào vòng giữ. Tháo cốc dầu và điền dầu cho đến khi mức dầu trong buồng ổ đỡ đạt đến mức của thanh vít chéo và không có bọt khí xuất hiện trong cốc dầu.

c) Cách thay dầu

-Vệ sinh buồng ổ đỡ

Trước khi điền dầu vào buồng ổ bi phải thổi rửa buồng thật sạch bằng dung môi thích hợp, tiếp theo dùng một ít dầu bôi trơn rửa lại buồng ổ đỡ sau đó mới tiến hành cho dầu vào bồn chứa. Điền dầu vào buồng dầu với mức phù hợp được mô tả trên hình 1.
Mức dầu phải duy trì ở mức quy định. Thiếu dầu bôi trơn sẽ dẫn tới phá hủy vòng bi do quá nhiệt, nhưng nếu mức dầu vượt quá quy định sẽ gây rò dầu qua vòng làm kín khuất khúc. Cốc dầu điền dầu tự động có thể điều chỉnh mức dầu bằng cách điều chỉnh vị trí của hai thanh vít bắt chéo hình chữ thập để xác định vị trí của cốc chứa dầu bằng thủy tinh, được mô tả ở hình 1.

- Kiểm tra dầu

Kiểm tra mức dầu trong buồng ổ đỡ ít nhất một ngày một lần, kiểm tra chất lượng dầu mỗi tuần một lần. Dầu luôn có xu hướng giảm chất lượng theo thời gian sử dụng và nhiễm bẩn do bụi, độ ẩm, điều này sẽ dẫn đến sự ăn mòn vòng bi nhanh chóng.
Điền dầu vào cốc dầu và úp cốc vào ống giữ. Tháo cốc dầu và điền dầu cho đến khi mức dầu trong buồng ổ đỡ đạt đến mức của thanh vít chéo và không có bọt khí xuất hiện trong cốc dầu.

Tải tài liệu liên quan:

Constant Level Oilers – Vented Versus Non-Vented?

Lubrication

Constant_Level_Lubrication

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chuyên mục Video

Video xem nhiều nhất

KIẾN THỨC CƠ KHÍ CƠ BẢN

TIÊU CHUẨN CƠ KHÍ

KINH NGHIỆM CƠ KHÍ

PHẦN MỀM CƠ KHÍ


Nội dung được sưu tầm và tổng hợp từ Internet - Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nội dung !!
 

HƯỚNG DẪN TẢI TÀI LIỆU LINK BÁO HỎNG

Có một số tài liệu khi các bạn bấm vào link tải sẽ hiện thông báo lỗi, nhưng thực ra link tải tài liệu vẫn hoạt động tốt. Các bạn tải link này bằng cách copy link và mở bằng new tab (hoặc bấm chuột phải và chọn "Mở liên kết ở cửa sổ mới") là có thể tải được tài liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến website.

Mọi thắc mắc hay ý kiến xin gửi vào mục Liên hệ hoặc gửi qua Email: thuvientlck@gmail.com
Hoặc: Fanpage FaceBook