Tìm kiếm chi tiết |
#1
|
||||
|
||||
Tiêu chuẩn haccp trong bảo quản lạnh
Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm phải trữ bảo quản lạnh. Làm thế nào để kiểm soát các kho bảo quản lạnh và tuân thủ các yêu cầu quy định về sức khỏe?
[Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...] Các phương tiện đại chúng hiện nay vẫn thường xuyên quan tâm tới việc bảo quản các thực phẩm với mục đích sử dụng lâu dài. Vì vậy mỗi năm, các nhà nhập khẩu và bán lẻ phải tốn hàng chục triệu đô la trong việc bảo quản các sản phẩm từ sữa, thịt và các sản phẩm nông nghiệp. Nếu chỉ cần một lỗ hổng trong khâu bảo quản, do thiết bị giữ lạnh bị hỏng hoặc điều kiện môi trường kho không tốt sẽ làm thiệt hại doanh thu rất lớn cho doanh nghiệp. Có thể thấy, việc lưu giữ thực phẩm dưới điều kiện phù hợp là điều hết sức quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn cho người tiêu dùng và tầm quan trọng của việc này không thể bị coi thường. Việc lưu trữ hàng trong các điều kiện không phù hợp còn dẫn đến mất mát tài chính lớn do mất mát và sản phẩm bị hỏng do điều kiện không đảm bảo. Có 1 số rủi ro chính mà doanh nghiệp phải tính đến để tránh làm thất thoát doanh thu: kho lạnh không hoạt động trong đêm khi nhân viên giám sát không có mặt và toàn bộ hàng bị hỏng, kho bị hỏng trong một khoảng thời gian làm hàng bị rã đá một phần rồi lại đông lại. Nhân viên giám sát có thể không biết sự cố nhưng người tiêu dùng sẽ phải chịu rủi ro đáng kể khi sử dụng thực phẩm không được bảo quản đúng cách. Những rủi ro này có thể được hạn chế tới mức tối thiểu nếu sử dụng giải pháp giám sát thích hợp không chỉ cảnh báo cho nhân viên giám sát về bất kì một nguy cơ nào sắp xảy ra mà còn có thể cung cấp báo cáo hành trình. Hệ thống Synapse có thể cung cấp không chỉ các công cụ để tránh mất mát hàng do bị hư hỏng mà còn có thể được sử dụng để tạo ra các tài liệu chứng minh rằng sản phẩm đạt tiêu chuẩn về phân tích rủi ro và các điểm tới hạn. Các nhu cầu về công cụ để có khả năng giám sát các tiêu chí môi trường có thể làm ảnh hưởng đến hàng lưu trữ, ví dụ, các thông số: • Nhiệt độ • UV • CO2 • Formaldehyde • Độ ẩm • Áp suất • Oxy • Ánh sáng Vậy để kiểm soát và hạn chế rủi ro trong bảo quản thực phẩm đông lạnh, các doanh nghiệp có thể tham khảo áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát điểm, kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn khi tiêu dùng. CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA HACCP Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP) Nguyên tắc 3: Thiết lập các giới hạn tới hạn Nguyên tắc 4: Thiết lập hệ thống giám sát sự kiểm soát của CCP Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động khắc phục cần tiến hành khi khâu giám sát chỉ ra rằng một CCP nào đó không được kiểm soát. Nguyên tắc 6: Thiết lập các thủ tục kiểm tra xác nhận để khẳng định là hệ thống HACCP hoạt động hữu hiệu Nguyên tắc 7: Lập tư liệu về tất cả các thủ tục và các ghi chép phù hợp với các nguyên tắc này và tương ứng với việc ứng dụng chúng.
__________________
"Nợ cha một sự nghiệp - Nợ mẹ một nàng dâu"
|
Ðiều Chỉnh | Kiếm Trong Bài |